Top 5 phần mềm quản lý doanh nghiệp được ưa chuộng hiện nay

Hiện nay chạy theo sự phát triển của kinh tế và xu hướng của toàn thế giới về áp dụng các phần mềm về việc quản lý kinh doanh vào trong doanh nghiệp hoặc các tổ chức kinh doanh đang được đa số các nhà lãnh đạo quan tâm nhằm mục đích tăng hiệu quả trong việc quản lý tình hình kinh doanh của doanh nghiệp và tiết kiệm được thời gian sức lực so với cách làm thủ công truyền thông. Chính vì vậy mình xin chia sẻ các bạn một bài viết về phần mềm doanh nghiệp và top 5 các phần mềm quản lý doanh nghiệp được nhiều người ưa dùng nhất hiện nay. Cùng chúng tôi tham khảo bài viết dưới đây nhé

1. Phần mềm quản lý doanh nghiệp là gì?

Phần mềm quản lý doanh nghiệp là phần mềm bao gồm tất cả các phần mềm thuốc về mảng quản trị kinh doanh của một doanh nghiệp mà trong đó doanh nghiệp sử dụng phần mềm để hoàn tất việc kinh doanh của họ góp phần giúp họ tăng năng suất và đo đạt được năng suất trong kinh doanh sản xuất. Các phần mềm doanh nghiệp luôn miêu tả thế giới thật của việc kinh doanh thông qua các mô hình dữ liệu và chúng phục vụ cho các nhân viên của một doanh nghiệp trong việc xử lý thông tin, quản lý, tổ chức và vạch kế hoạch kinh doanh tác chiến của doanh nghiệp. Nếu bạn muốn sở hữu một phần mềm chuyên nghiệp thì có thể tham khảo thiết kế phần mềm: http://www.ezwebsitemonitoring.com/dich-vu-lap-trinh-phan-mem-theo-yeu-cau/ để có sự lựa chọn tốt nhất nhé!

2. Lợi ích khi sử dụng phần mềm quản lý doanh nghiệp?

Sau đây là một số lợi ích của phần mềm quản lý doanh nghiệp mang lại trong quá trình sử dụng:

2.1 Quản lý tổng thể các phòng ban trong doanh nghiệp

+ Thông tin về mọi thứ trong phòng ban từ chức năng cho đến số lượng nhân viên

+ Giám sát, phân công từng nhiệm vụ cho những phòng ban

+ Theo dõi tình hình công việc, làm việc của phòng ban

2.2. Quản lý thông tin khách hàng

+ Quản lý mọi thông tin của khách hàng

+ Quản lý lịch sử giao dịch đối với khách hàng.

+ Quản lý khách hàng theo thứ tự quan trọng của khách hàng để phân chia công việc quản lý chăm sóc khách hàng tốt hơn. Hệ thống tự động gửi những lời chúc mừng sinh nhật đến khách hàng.

2.3. Quản lý kho hàng

Quản lý được chi tiết các kiện hàng hóa mỗi ngày theo yếu tố ngày nhập, lô nhập, mã serial và hạn sử dụng của hàng hóa. Dựa vào đó để cảnh báo hạn sử dụng, cảnh báo hết hàng khi số lượng hàng chạm ngưỡng tối thiểu. Quản lý được kế hoạch nhập hàng, quản lý được tồn kho hàng, quản lý chi tiết từng loại hàng hóa như hàng trả, hàng xuất cho khách và hàng chờ xuất kho..v…v.. Quản lý giá vốn hàng hóa và các chi phí phát sinh liên quan đến hàng hóa. Ngoài ra nhờ có phần mềm quản lý doanh nghiệp mà bộ phận kinh doanh có thể cập nhật tình hình hàng trong kho, chính sách bán hàng và quản lý việc chăm sóc khách hàng nhằm nâng cao chất lượng dịch vụ và chất lượng bán hàng. Đối với bộ phận mua hàng và bán hàng thì có thể cập nhật tình hình hàng hóa trong kho để kiểm soát được vòng quay hàng tồn kho và đưa ra chiến lược nhập xuất hàng hóa hợp lý theo từng thời điểm của công ty doanh nghiệp. Đối với bộ phận quản lý kho sẽ dễ dàng cập nhật quản lý tình trạng hàng hóa trong kho từ hàng tồn hàng xuất và hàng chờ để có thể đưa ra các chiến lược nhập xuất hàng hóa phù hợp và giúp công ty tránh thất thoát hàng hóa.

2.4. Quản lý công nợ phải thu, phải trả của doanh nghiệp

Nhờ có phần mềm quản lý doanh nghiệp mà việc quản lý công nợ của doanh nghiệp theo từng khách hàng như số tiền cần phải thanh toán, số tiền đã thanh toán, số tiền công nợ..v..v…Ngoài ra phần mềm còn cảnh báo ngày thu hồi nợ và phải thu khách hàng nào với số công nợ phải trả là bao nhiêu và quản lý cả công nợ phải trả cho các nhà cung cấp với tổng số tiền phải trả, hệ thống tự động đối từ công nợ khi phát sinh trả lại hàng hóa.

2.5. Quản lý chi tiết nhân viên

Với việc sử dụng phần mềm quản lý tất cả nhân viên dễ dàng thực hiện và báo cáo công việc. Nhờ đó mà các cấp quản lý, nhà lãnh đạo dễ dàng theo dõi để kiểm tra, đôn đốc, chỉ đạo để giảm thiểu rủi ro. Người quản lý có thể trực tiếp trao đổi công việc hoặc phân công công việc với nhân viên ngay trên phần mềm, giảm tải những công đoạn thừa, tăng hiệu quả làm việc

2.6. Các lợi ích phục vụ quản lý công ty

+ Ngoài ra phần mềm doanh nghiệp còn hỗ trợ import và export dữ liệu dễ dàng và nhanh chóng hơn, hệ thống bảng biểu đa dạng giúp cho người sử dụng có thể nhanh chóng lập báo cáo và soạn thảo văn bản hợp đồng phân tích chi tiết tình hình doanh nghiệp thông qua biểu đồ để có cái nhìn tổng quan hơn về tình hình kinh doanh của doanh nghiệp. Ngoài ra phần mềm doanh nghiệp còn cho doanh nghiệp có thể phân quyền hạn sử dụng phần mềm theo từng hạng mục việc để giúp cho doanh nghiệp có thể quản lý được toàn bộ tình hình kinh tế của doanh nghiệp và vẫn đảm bảo được các thông tin bảo mật quan trọng.

Phần mềm hỗ trợ quản lý công ty chuyên nghiệp và chính xác
Phần mềm hỗ trợ quản lý công ty chuyên nghiệp và chính xác

3. Top 5 phần mềm quản lý doanh nghiệp

3.1 Phần mềm quản lý doanh nghiệp VN:

+ Đầu tiền cần nhắc đến đó chính là phần mềm quản lý doanh nghiệp AMIS.VN. Phần mềm này trực thuộc của công ty cổ phần MISA vốn được biết đến là đơn vị cung cấp phần mềm kế toán uy tín đã có 25 năm kinh nghiệm với hơn 130.000 khách hàng là các tổ chức doanh nghiệp và đơn vị đoàn thể. Phần mềm quản lý doanh nghiệp AMIS.VN được thừa hưởng toàn bộ những tính năng ưu điểm của phần mềm kế toán SME.NET và được bổ sung nhiều tính năng vượt trội hỗ trợ các CEO trong quá trình điều hành công việc như liên thông dữ liệu giữa các bộ phận kế toán bán hàng nhân sự và xem báo cáo công việc cũng như báo cáo doanh số bất kì lúc nào cũng được thông qua điện thoại di động.

+ Chủ yếu phần mềm quản lý doanh nghiệp này hướng đến các doanh nghiệp có quy mô vừa trở lên và có nhu cầu chuẩn hóa các quy trình làm việc, làm sạch thông tin và đưa chúng vào hệ thống quản lý, theo các thông số cho thấy phần mềm quản lý doanh nghiệp AMIS.VN đã phục vụ hơn 12.000 doanh nghiệp thuộc mọi lĩnh vực sản xuất dịch vụ thương mại.

+ Hầu như mọi khách hàng đã sử dụng phần mềm quản lý doanh nghiệp AMIS.VN đều đánh giá cao phần mềm này vì phần mềm hỗ trợ công cụ xuất báo cáo theo thời gian thực và làm việc online mọi lúc mọi nơi. Với hai ưu điểm này đã giúp ban lãnh đạo nắm bắt được tình hình kinh doanh hoạt động của doanh nghiệp ở bất cứ thời điểm nào và bất cứ lúc nào. Phần mềm doanh nghiệp này có những chính sách về giá hấp dẫn và doanh nghiệp có thể chọn sử dụng một phân hệ hay toàn bộ phần mềm, linh hoạt lựa chọn gói dung lượng sử dụng phù hợp với số lượng chứng từ của doanh nghiệp mình

3.2 Phần mềm quản trị doanh nghiệp Microsoft Dynamic:

+ Phần mềm thứ hai cần nhắc đến đó chính là Microsoft Dynamics 365, cái tên chưa bao giờ thiếu trong danh sách các phần mềm đáng sử dụng nhất cho doanh nghiệp do trang Tech-Buzz bình chọn. Đây là phần mềm quản trị doanh nghiệp nước ngoài, được bán thông qua các đại lý tại Việt Nam. Đây là phần mềm có chức năng quản lý khách hàng CRM vào ERP và phát triển thêm các tính năng mới nhằm mục đích tạo ra những ứng dụng thông minh để hỗ trợ quản lý chức năng kinh doanh cụ thể của doanh nghiệp từ quy trình bán hàng, dịch vụ khách hàng, hoạt động vận hành, tài chính, marketing..v..v…

Microsoft Dynamics 365 là phần mềm doanh nghiệp cung cấp các ứng dụng hỗ trợ cho iOS, Android và Windows Phone ngoài ra còn có khả năng làm việc mà không cần kết nối dữ liệu vì dữ liệu sẽ tự động đồng bộ hóa sau khi kết nối với được thiết lập như phần mềm quản trị doanh nghiệp AMIS.VN. Về mức phí của phần mềm quản lý doanh nghiệp này tính chi phí dựa vào số lượng người dùng trên tháng và mỗi đại lý sẽ có mức chiết khấu giá khác nhau nhưng mức giá chiết khấu này không đáng kể.

Phần mềm Microsoft dynamics
Phần mềm Microsoft dynamics

3.3 Phần mềm quản trị Oracle:

+ Oracle JD Edwards EnterpriseOne là một phần mềm giúp quản trị doanh nghiệp phát triển trên nền tảng điện toán đám mây, cung cấp những ứng dụng và giải pháp ERP cho doanh nghiệp.

+ Một số tính năng của phần mềm quản lý doanh nghiệp này đó là quản lý tiền tệ, tài chính, quản lý vòng đời sản phẩm, dự án, quản lý đơn hàng, CRM, quản lý sản xuất và lập kế hoạch các chuỗi cung ứng, báo cáo và kinh doanh thông minh. Ngoài ra phần mềm quản lý này còn mở rộng một số tính năng khác quản lý bất động sản, sức khỏe và an toàn môi trường và giao dịch hàng hóa. Ngoài ra module sản xuất và phân phối cho phép người dùng quản lý các hoạt động sản xuất khác nhau với các chế độ sản xuất dựa trên dự án. Cũng giống với Microsoft Dynamics 365, để mua được phần mềm này, bạn cũng sẽ phải thông qua các đại lý với nhiều chính sách ưu đãi giá khác nhau và phải trả tiền cho bản quyền tiếng Việt.

3.4 Phần mềm quản trị doanh nghiệp SAP Business One

+ SAP Business One là phần mềm doanh nghiệp tích hợp nhiều module, phù hợp cho các ngành có quy mô vừa và nhỏ. Ngoài ra phần mềm doanh nghiệp này còn thích hợp cho nhiều lĩnh vực và quy mô khác vì nền tảng của phần mềm này dựa trên đám mây tích hợp các phân hệ quản lý tài chính, chăm sóc khách hàng, hàng tồn kho, bán hàng và vận hành trong một hệ thống. Ngoài ra phần mềm SAP Business One hỗ trợ các giao dịch đa tiền tệ và khả năng đa ngôn ngữ trên toàn cầu đối với doanh nghiệp, hệ thống của phần mềm này còn cung cấp một nền tảng hỗ trợ từ xa có thể thực hiện kiểm tra bảo trì cơ sở dữ liệu theo lịch trình và nâng cáp kiểm tra đủ điều kiện và sửa lỗi tự động các vấn đề được phát hiên. Tuy nhiên phần mềm quản trị này là phần mềm chỉnh sửa theo nhu cầu của khách hàng dựa trên nền tảng sẵn có.

Phần mềm quản lý doanh nghiệp SAP One
Phần mềm quản lý doanh nghiệp SAP One

3.5 Phần mềm quản trị doanh nghiệp Open Bravo

Phần mềm OpenBravo hiện đang là phần mềm được hơn 6000 cá nhân và tổ chức sử dụng, phần mềm này được phát triển dựa trên mã nguồn mở nên có thể chạy tốt trên bất kỳ một trình duyệt web nào, ngoài ra phần mềm còn được phát triển dựa trên quy trình làm việc hiện đại logic phù hợp với các hoạt động điều hành và quản lý của tổ chức. Hiện nay phần mềm OpenBravo đang có giá bán dựa theo nhiều nhu cầu khác nhau của khách hàng và trả phí theo dạng hình thức tháng.

Trên đây là tổng hợp top 5 phần mềm quản lý doanh nghiệp hiệu quả và đáng dùng nhất để phục vụ cho hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp. Thông qua bài viết này nếu như bạn vấn cần phần mềm có những đáp ứng tốt hơn có thể xem qua mona media để lựa chọn tốt nhất cho mình. Mong rằng sẽ giúp ích được nhiều cá nhân kinh doanh có thể tìm kiếm được phần mềm phù hợp với tổ chức kinh doanh của mình. Chúc các bạn thành công và nhiều sức khỏe.