toeic 990

TOEIC là gì? Những điều cần biết về TOEIC

Nhiều ban sinh viên luôn lo lắng về kỳ thi TOEIC khi sắp ra trường và chuẩn bị đi làm. Tuy nhiên, không phải bạn nào cũng hiểu rõ về kỳ thi này. Chúng tôi sẽ giúp bạn tìm hiểu những điều cần biết về TOEIC.

TOEIC là gì?

TOEIC là viết tắt của Test of English for International Communication –  một bài kiểm tra tiếng Anh giao tiếp quốc tế. Đó chính là một bài thi đánh giá trình độ tiếng Anh khi sử dụng như một ngoại ngữ. Đặc biệt là những đối tượng muốn sử dụng tiếng Anh với mục đích giao tiếp và làm việc quốc tế. Kết quả bài thi TOEIC phản ánh chính xác nhất khả năng sử dụng tiếng Anh giao tiếp thành thạo trong các hoạt động như: kinh doanh, du lich, thương mại,… Kết quả này có hiệu lực trong 2 năm và đã được công nhận tại nhiều quốc gia trong đó có cả Việt Nam.

Những điều cần biết về TOEIC

Ưu điểm của TOEIC

Sự định hướng: Đối với các khóa tiếng Anh giao tiếp thông thường chỉ dạy bao quát ngữ cảnh khá rộng nên khiến các bạn không nắm vững càng học thấy càng nhiều nội dung. Tuy nhiên, TOEIC có tiêu chí rất rõ ràng, kiểm tra khả năng giao tiếp nơi công sở và trong những tình huống thường gặp hàng ngày.

Hiểu rõ trình độ của bản thân: Bảng quy đổi điểm TOEIC giúp người học đánh giá chính xác được khả năng của bản thân gồm 2 kỹ năng: nghe và đọc.

Kinh phí thấp: Các bạn có thể hoàn toàn lấy được chứng chỉ tiếng Anh TOEIC với chi phí thấp hơn rất nhiều so với những chứng chỉ quốc tế khác.

Nên bắt đầu học TOEIC và IELTS vào thời gian nào?

– Nếu ban chỉ muốn có môt tấm bằng tiếng Anh TOEIC và không quan trọng đến viêc sử dụng được tiếng Anh hay không thì có thể bắt đầu tham gia khóa luyện thi IELTS vào bất cứ thời gian nào ban muốn.

– Nếu ban vừa muốn có điểm cao trong kỳ thi TOEIC và có thể sử dụng thành thạo những kỹ năng tiếng Anh thì bạn nên bắt đầu ôn tập từ trước kỳ thi khoảng từ 3 đến 6 tháng.

Học TOEIC có khó không?

Rất nhiều bạn có chung thắc mắc là học TOEIC có khó không? Vì tiếng Anh là một ngôn ngữ khó nên để giao tiếp thành thao thì không phải dễ. Tuy nhiên, đối với TOEIC thì cần phải có những kỹ năng riêng như: nắm được phương pháp cách thức làm bài, tập trung vào nội dung trọng tâm của bài thi. Khi đã có những kỹ năng đó thì việc đạt điểm cao trong thời gian ngăn không có gì là khó.

cấu trúc đề thi

cấu trúc đề thi

Cần đạt bao nhiêu điểm TOEIC để được cấp chứng chỉ?

Kết quả bài thi TOEIC không có mức điểm quy đinh đậu hay rớt mà chỉ phản ánh trình độ sử dụng tiếng Anh của người dự thi. Tuy nhiên, tại các trường Đại học đều có quy định chuẩn đầu ra tiếng Anh. Sinh viên muốn tốt nghiệp thì phải đạt 450 điểm TOEIC hoặc cao hơn tùy thuộc vào từng chuyên nghành.

Cấu trúc một của bài thi TOEIC

Cấu trúc một bài thi TOEIC theo hình thức trắc nghiệm gồm 02 phần: Listening – nghe hiểu và Reading – đọc hiểu. Listening có 100 câu làm trong thời gian 45 phút. Phần thi Reading có 100 câu làm trong thời gian 75 phút. Tổng thời gian cho bài thi TOEIC là 120 phút.

Điểm thi TOEIC & cách tính điểm bài thi

Điểm của bài thi TOEIC được tính dựa vào số câu trả lời đúng trong cà 2 phần thi của bạn. Mỗi phần thi được tính điểm riêng cao nhất là 495 điểm. Thang điểm dành cho 2 phần thấp nhất là 10 điểm cao nhất là 990 điểm.

Chúng tôi vừa giới thiệu tới các bạn một số điều cần biết về bài thi TOEIC. Mong rằng đã giúp các ban hiểu rõ hơn về bài thi này.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *