Top 5 mạng xã hội quảng bá website du lịch tốt nhất

Quảng bá website du lịch là chiến lược thông minh mà hầu hết tất cả mọi công ty dịch vụ du lịch đều chịu khó đầu tư. Đây được xem là giải pháp marketing du lịch hiệu quả để đưa thương hiệu của bạn đến gần hơn với khách hàng tiềm năng. Bạn đang băn khoăn không biết lựa chọn kênh quảng bá nào tốt nhất? Top 5 mạng xã hội quảng bá website du lịch tốt nhất sẽ mang đến cho bạn sự lựa chọn phù hợp.

Tại sao cần quảng bá website du lịch trên mạng xã hội?

  • Thiết kế website du lịch được đánh giá là nền tảng quan trọng và cần có để quảng bá thương hiệu của doanh nghiệp. Tuy nhiên, nếu dừng lại ở đây thì hoàn toàn chưa thể đáp ứng được yêu cầu. Mà quảng bá website du lịch trên mạng xã hội mới chính là cách để bạn mang thương hiệu của mình lan tỏa khắp nơi. Giúp khách hàng của bạn có thể tiếp cận được dịch vụ, đem đến sự tin tưởng cao và thể hiện sự chuyên nghiệp của doanh nghiệp.
  • Ngày nay, hàng loạt những kênh mạng xã hội ra đời hỗ trợ đắc lực cho công tác marketing du lịch như: Facebook, Google Plus, Youtube… Chỉ cần liên kết ngay trang web du lịch của bạn, sau đó trỏ trực tiếp về các fanpage đã tạo một cách dễ dàng. Mạng xã hội được xem là một công cụ vô cùng hữu ích trong việc khai thác, quảng bá hình ảnh du lịch và mang về lượt truy cập đông đảo nhất.
Tại sao cần quảng bá website đến nhiều người?
Tại sao cần quảng bá website đến nhiều người?
  • Nhiều doanh nghiệp biết tận dụng các lợi thế từ các trang mạng xã hội này để quảng bá du lịch nhằm thu hút khách hàng quả thật rất hiệu quả. Minh chứng cho thấy nhiều công ty du lịch đã thu được lợi nhuận khủng từ liên kết hữu ích này. Có thể đăng ký nhanh chóng chỉ vài thao tác đơn giản và hoàn toàn miễn phí. Việc thiết lập page hoàn toàn nhanh chóng, dễ dàng sử dụng dễ điều hướng. Nếu không sử dụng bạn cũng có thể dễ dàng xóa đi hay ẩn chúng mà không bao giờ bị vướng mắc bởi cam kết.
  • Ngày nay, lượng người dùng sử dụng mạng xã hội có thể nói là được phủ sóng toàn cầu. Do vậy, bạn không phải lo đến việc tiếp cận khó khăn. Mang xã hội sẽ nhanh chóng tìm kiếm được lượng khách hàng phù hợp và có sự tương tác cao. Giúp doanh nghiệp dễ dàng xây dựng mối quan hệ lâu dài, cũng như giúp cho việc giao tiếp với khách đặt tour trực tiếp dễ dàng hơn.

Có thể thấy rằng, quảng bá website du lịch trên mạng xã hội cung cấp cho người dùng những trải nghiệm tuyệt vời. Lựa chọn hình thức này để tạo ấn tượng và quảng bá thương hiệu du lịch quả là một lựa chọn không tồi đúng không?

Top 5 mạng xã hội quảng bá website du lịch tốt nhất

Nổi tiếng và kéo theo mọi xu hướng thiết kế web. Đặc biệt được rất nhiều doanh nghiệp du lịch lựa chọn thiết kế website và quảng bá trang web du lịch của họ, phải kể đến những mạng xã hội đình đám dưới đây:

Google

Quảng bá website du lịch nhờ vào google adwords
Quảng bá website du lịch nhờ vào google adwords

 

Đương nhiên rồi, không ai có thể phủ nhận vai trò của Google trong thời đại hiện nay. Minh chứng cho đến thời điểm hiện tại với hơn 1,1 tỷ người khắp thế giới sử dụng Google. Đây được đánh giá là trang mạng xã hội quảng bá website du lịch tốt nhất. Google giúp doanh nghiệp tiếp cận khách hàng đúng thời điểm. Tiếp cận chuẩn xác đối tượng khách hàng mục tiêu mà bạn muốn đạt được dựa trên kết quả tìm kiếm của khách hàng. Đồng thời cũng giúp xác định rõ thời điểm nhu cầu tìm kiếm của khách hàng để nâng cao tỷ lệ chuyển đổi đơn hàng của bạn. Liên kết với mạng xã hội Google còn giúp doanh nghiệp du lịch tối ưu hóa được chi phí quảng cáo. Bạn cũng có thể kiểm soát được hiệu quả chiến dịch để đưa ra những điều chỉnh phù hợp, nhanh chóng chỉ với vài thao tác đơn giản. Bên cạnh đó, quảng bá website du lịch trên Google còn đo lượng được hiệu quả hoạt động bằng hệ thống phân tích, thống kê dữ liệu thông minh.

Youtube

Không hề thua kém Google về mọi mặt, mạng xã hội quảng bá website du lịch Youtube mang thế mạnh rất lớn. Có khả năng đáp ứng được nhu cầu chia sẻ thông tin về tất cả những vấn đề xã hội trên toàn cầu thông qua chia sẻ video. Sự hợp tác giữa Google và Youtube giúp cho trang mạng này ngày càng phát triển mạnh mẽ hơn. Do đó, quảng bá web du lịch trên Youtube mang đến cơ hội phát triển rất lớn cho doanh nghiệp du lịch. Trên thực tế, Youtube hỗ trợ rất tốt những nhu cầu quảng cáo, tuyên truyền và đưa ra những nhận định, đánh giá khách quan thông qua tính năng hỗ trợ bình luận video. Điều khiến Youtube thu hút người dùng còn ở việc kế thừa những đoạn video được chia sẻ, những đoạn clip được đầu tư kỹ lưỡng. Bằng cách này, các đơn vị kinh doanh du lịch vừa có thể thu được lợi nhuận, vừa đem được dịch vụ của mình quảng bá rộng rãi đến nhiều khách hàng hơn.

Facebook

Quảng bá website du lịch thông qua facebook
Quảng bá website du lịch thông qua facebook

Ngày càng trở nên là trang mạng xã hội được người dùng đánh giá cao. Facebook trở thành mạng xã hội quảng bá website du lịch mang đến hiệu quả vượt trội không ngờ. Và kênh thông tin này đã và đang nhận được sự quan tâm đặc biệt của không chỉ các doanh nghiệp du lịch mà còn rất nhiều lĩnh vực khác. Tính đến thời điểm hiện tại, ảnh hưởng của Facebook là vô cùng lớn đến gần 1,55 tỷ người sử dụng. Chỉ cần tạo tài khoản Facebook cá nhân là bạn có thể trao đổi tin nhắn, chia sẻ hình ảnh, video đến người thân, bạn bè của bạn. Do vậy, dùng Facebook để quảng bá trang web du lịch, phát triển hình ảnh, dịch vụ du lịch đến đúng đối tượng tiềm năng hoàn toàn rất có triển vọng. Không những vậy, mạng xã hội Facebook có tính lan truyền vô cùng cao. Bạn có thể đạt được dễ dàng hiệu quả doanh thu hơn các hình thức quảng bá du lịch truyền thống trước đây. Việc lặp lại và xuất hiện rất nhiều lần trên bảng tin về thông tin dịch vụ sẽ khiến cho khách hàng tìm kiếm và nhớ đến bạn rất nhanh. Qua Facebook, bạn có thể trao đổi, trò chuyện trực tiếp với khách hàng của mình thông qua ứng dụng tin nhắn rất tiện lợi. Theo những nghiên cứu mới nhất, số lượng người sử dụng điện thoại di động để tìm kiếm thông tin về các tour du lịch tăng lên rất nhanh. Vì thế, đừng bỏ qua Facebook để đem lại chiến lược quảng bá thành công cho sản phẩm dịch vụ du lịch của bạn.

Twitter

Một đối thủ nặng ký của Google, Facabook, Youtube mang hiệu quả không kém đó chính là Twitter. Sở dĩ đứng trong top 5 mạng xã hội quảng bá website du lịch tốt nhất hiện nay bởi Twitter làm tròn sứ mệnh mở rộng mô hình truyền thông rộng rãi với lưu lượng truy cập khủng. Ảnh hưởng của Twitter tăng lên rất nhiều trong những năm trở lại đây và tăng gấp đôi chưa đầy một năm. Với Twitter, người dùng có thể chia sẻ và tương tác với nhau. Không chỉ các công ty du lịch lớn tận dụng tốt Twitter để quảng bá website. Mà hiện nay, các công ty, doanh nghiệp du lịch vừa và nhỏ cũng đang tích cực biến Twitter trở thành chiến lược marketing hiệu quả cho mình. Thông qua mạng xã hội này, họ vừa quảng bá dịch vụ, sản phẩm, vừa giải đáp thắc mắc của khách hàng. Đừng bỏ qua Twitter nếu bạn muốn mang đến chiến lược quảng bá hiệu quả nhất.

 Instagram

Trang mạng xã hội Instagram được nhiều bạn trẻ sử dụng phù hợp với lĩnh vực du lịch
Trang mạng xã hội Instagram được nhiều bạn trẻ sử dụng phù hợp với lĩnh vực du lịch

Cái tên đình đám cuối cùng trong làng mạng xã hội quảng bá website du lịch tốt nhất hiện nay không thể thiếu vắng Instagram. Ứng dụng này được biết đến là ứng dụng chia sẻ hình ảnh và video miễn phí trên Apple iOS, Android, Windows Phone. Người dùng có thể tải ảnh hay video lên dịch vụ và chia sẻ chúng với người theo dõi. Hiện tại, Instagram liên kết với các trang mạng xã hội khác như: Facebook, Twitter, Tumblr… và trở thành mạng xã hội có lượt người dùng lớn. Quảng cáo trên Instagram đang đi theo xu hướng sử dụng hình ảnh được giới trẻ ưa chuộng. Sở dĩ ứng dụng được nhiều người sử dụng là bởi thao tác rất đơn giản. Người dùng không phải lập fanpage cũng không phải viết bài giới thiệu khi muốn quảng bá trang web của mình trên Instagram. Việc duy nhất mà bạn cần làm là chụp ảnh thật đẹp và chỉ ghi vài dòng đề tên, giá, cách mua và gắn thêm hashtag là đã có thể hoàn tất bài quảng cáo thu hút nhất. Ưu điểm khi sử dụng mạng xã hội Instagram là tính riêng tư, an toàn rất tốt. Bởi ứng dụng chỉ cho phép like, comment, chia sẻ nhưng không có chế độ download hay save về. Điều này giúp bạn bảo vệ tốt hình ảnh của mình. Trang mạng này còn được đánh giá là kênh bán hàng khép kín giữa người mua và người bán. Do đó không có banner quảng cáo hay lời mời thích trang gây loãng newsfeed. Quảng cáo website trên mạng xã hội Instagram rất có lợi cho doanh nghiệp của bạn và cho kết quả tốt nhất nếu biết kết hợp với các bí kíp vận hành quảng cáo.

Với những tính năng tuyệt vời của các trang mạng xã hội ngày nay, chắc chắn việc quảng bá thương hiệu, quảng bá website du lịch không còn khó khăn như trước đây nữa. Đây là nền tảng hữu hiệu cho chiến dịch marketing của công ty du lịch nói chung, các lĩnh vực khác nói riêng. Hy vọng với top 5 mạng xã hội quảng bá website du lịch tốt nhất hiện nay trên đây sẽ mang đến cho quý vị sự lựa chọn hoàn hảo nhất. Chúc bạn kinh doanh thuận lợi, thu nhiều chiến lợi phẩm!