văn phòng phẩm

Kinh nghiệm mua văn phòng phẩm chất lượng, tiết kiệm

Mua văn phòng phẩm đã khó, mua văn phòng phẩm sao cho chất lượng và tiết kiệm lại càng khó hơn. Vậy nên, bằng kinh nghiệm của mình chúng tôi xin chia sẻ một vài gợi ý nhỏ dưới đây, hi vọng có thể giúp bạn đưa ra những quyết định đúng đắn nhất.

  1. Lập kế hoạch mua văn phòng phẩm

Thông thường, các công ty nhỏ hay mua văn phòng phẩm theo kiểu cần loại nào thì đặt loại đó. Cách làm này tuy có ưu điểm là không chiếm nhiều không gian và thích hợp cho văn phòng nhỏ, song nó cũng đem lại cho công ty rất nhiều khó khăn như sau:

+ Khi bạn có nhu cầu sử dụng văn phòng phẩm gấp hoặc ngoài giờ làm việc thì phải chờ đợi khá lâu người bán hàng mới giao đến tận nơi. Như vậy, bạn sẽ phải mất một khoảng thời gian khá lâu và làm cho công việc bị trì trệ không ít.

+ Khi mua vật dụng cho văn phòng lắt nhắt, bạn có thể sẽ bị người bán ép giá cao hơn so với việc mua số lượng lớn hoặc mua nhiều loại cùng lúc.

+ Thi thoảng bạn cần sử dụng văn phòng phẩm mà cửa hàng quen lại hết thì phải tìm kiếm một địa chỉ bán hàng khác và phải cất công đi xa, tốn nhiều thời gian.

Chính vì những lý do đó mà theo chúng tôi thì đối với loại văn phòng phẩm nào bạn có nhu cầu sử dụng nhiều, đang ở trong thời kỳ khuyến mãi thì hãy ưu tiên mua một ít để dự trữ như bút, giấy, note…Cách làm này ngoài công dụng giúp bạn tiết kiệm được một khoản lớn ngân sách mà đồng thời còn tiết kiệm được thời gian khá nhiều. Tốt nhất hãy lên kế hoạch mua thiết bị văn phòng trước một tuần hoặc nếu đã có nguồn tài chính dư dã thì thực hiện trước 1 đến 3 tháng.

  1. Những sản phẩm văn phòng phẩm không nên chọn

– Giá quá rẻ:

Ông bà ta vẫn thường nói “ của rẻ là của ôi”, điều này khá đúng khi bạn đi mua văn phòng phẩm. Những mặt hàng không có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, được nhập khẩu từ Trung Quốc với chất lượng không đảm bảo sẽ có giá bán thấp, nếu vì giá mà mua chúng bạn có thể gặp nhiều phiền phức về sau.

– Mẫu mã đặc biệt:

Nhiều người mua văn phòng phẩm thường hay lựa chọn những loại có mẫu mã đẹp, nhất là phụ nữ. Tuy nhiên theo chia sẻ của chuyên gia kinh doanh văn phòng phẩm officexinh trong ngành thì những mặt hàng văn phòng phẩm này thuộc loại thời vụ hoặc chỉ được nhà cung cấp nhập về tạm thời để bán nhằm thu hút sự chú ý của khách hàng, sau đó nó sẽ không còn giá trị nữa và buộc người dùng phải mua loại khác với mức giá cao hơn.

– Hàng giả hàng nhái:

Đây cũng là một vấn đề nan giải mà nhiều người tiêu dùng vô cùng lo lắng. Chỉ cần một chút lơ là nhỏ thì mọi phiền phức và thiệt thòi về sau như hàng kém chất lượng, giá đắt… đều về tay người dùng. Đó là lý do vì sao ngay từ ban đầu bạn cần phải cẩn trọng, nên mua văn phòng ở các cửa hàng uy tín để tránh gặp tình huống khó xử.

  1. Chọn sản phẩm văn phòng phẩm

Trong trường hợp bạn không có kinh nghiệm trong lĩnh vực mua văn phòng phẩm công ty thì có thể tham khảo thông tin online , thông qua sách báo hay đến tận cửa hàng để được người bán tư vấn rõ hơn. Nên trao đổi trước với họ để biết đâu là mặt hàng uy tín, được nhiều người dùng lựa chọn. Tránh hỏi người bán mặt hàng nào là tốt nhất bởi như vậy bạn có thể mua phải hàng quá đắt đỏ, vượt quá nguồn ngân sách của mình.

Tổng hợp những chia sẻ trên đây có thể thấy rằng, để mua văn phòng phẩm tại TpHCM đúng thì trước hết bạn hãy chọn loại chất lượng ổn định, được nhiều người dùng tin tưởng lựa chọn. Giá cả văn phòng phẩm cũng là yếu tố cần quan tâm để giảm thiểu kinh phí, ưu tiên hàng có thương hiệu, cách sử dụng đơn giản để tiện lợi hơn khi thay thế. Còn nếu bạn không muốn mất thời gian và tránh gặp tình huống “tiền mất tật mang”, chỉ cần liên hệ với chúng tôi là bạn sẽ được tư vấn và cung cấp các sản phẩm chất lượng tốt nhất, giá cả phải chăng nhất bạn nhé!

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *