10 tiện ích mở rộng của Google Chrome và FireFox hỗ trợ cho SEO

Với đặc thù làm việc chủ yếu trên các trình duyệt, SEOer ( người làm SEO, dịch vụ SEO) luôn phải có các thao tác kiểm tra rất nhiều thông số, tìm kiếm thông tin trên mạng. Để hỗ trợ các SEOer trong quá trình làm việc thì ngoài các Plugin của WP còn có nhiều tiện ích mở rộng trên các trình duyệt được tạo ra với các chức năng, công dụng chủ yếu là hỗ trợ cho công việc SEO. Tuy nhiên với quá nhiều ứng dụng trôi nổi thì ln-lab đã thống kê và lập ra danh sách top 10 các tiện ích thực sự hữu ích và có độ uy tín cao đem lại giá trị thực sự cho việc SEO.

Top 10 các tiện ích mở rộng của Chrome và FireFox hỗ trợ tốt cho SEO

1. SEOquake

Sự nổi tiếng và thông dụng của SEOquake trong ngành SEO là không phải bàn cãi với hơn 3 triệu lượt tải. Với tính năng chính là hỗ trợ SEO Onpage và được cài đặt miễn phí thông qua các cửa hàng của trình duyệt.

SEOquake có chức năng chính là kiểm tra tất cả các phần tử của trang bạn đang mở, sau đó sẽ xuất một tab báo cáo các thông tin và yếu tố quan trọng theo tiêu chuẩn SEO để bạn có thể chỉnh sửa lại nội dung cho phù hợp và đạt điểm SEO cao ( theo chuẩn của SEOquake). Ngoài ra SEOquake còn có các hiển thị để báo cáo thông số trên trang tìm kiếm của Google khi bạn đang dùng hay trực tiếp trên tab của Website mà bạn đang truy cập. Tính năng mạnh mẽ kết hợp  giao diện đơn giản dễ dùng là lí do chính khiến SEOquake giữ vững được vị thế của mình.

Tiện ích mở rộng SEOquake
Tiện ích mở rộng SEOquake

2. Mozbar

Mozbar là một sản phẩm tiện ích mở rộng đến từ gã khổng lồ đầu ngành SEO – Moz . Mozbar được thiết kế theo các tiêu chuẩn riêng với các số liệu đặc thù của Moz như DA, PA,…  . Với kinh nghiệm và đội ngũ chuyên nghiệp Mozbar được hoàn thiện với gần như toàn bộ công cụ cần thiết cho SEO và đạt hơn 500.000 lượt tải. Các tính năng nổi bật của Mozbar gồm có: phân tích keyword, kiểm tra thứ hạng, công cụ SEO Onpage,…

Moz đã cố gắng rút gọn nhưng vẫn tích hợp đầy đủ các công cụ mà SEOer cần để hoàn thành công việc nhanh và tiện hơn. Để có thể hiểu rõ và làm chủ được toàn bộ tiện ích này bạn phải đầu tư thời gian tìm hiểu qua các khái niệm thứ hạng của Moz.

Tiện ích mở rộng MozBar
Tiện ích mở rộng MozBar

3. Mangools SEO Extension

Mangools SEO là tiện ích đánh giá, kiểm tra và hỗ trợ SEO toàn diện với rất nhiều chức năng thiết yếu và chuyên sâu. Các công cụ của Mangools thể hiện rất nhiều chỉ số quan trọng gói gọn trong giao diện đơn giản, hiển thị thông minh giúp SEOer dễ dàng tiếp cận và kiểm tra. Mangools sẽ hỗ trợ bạn trong các việc kiểm tra domain, phân tích từ khóa, kiểm tra backlinks, hỗ trợ SEO Onpage theo chuẩn, kiểm tra thứ hạng từ khóa và website, …

Mangools có 2 phiên bản miễn phí và phiên bản trả phí với đầy đủ các tính năng với giá cho người dùng cá nhân là 29.90$/năm.

Tiện ích mở rộng ManGools
Tiện ích mở rộng Mangools

4. Keyword Everywhere

Keyword Everywhere là công cụ hiển thị thống kê liên quan đến keyword mà bạn đang quan tâm hay đang SEO.

Keyword Everywhere là một tiện ích thông minh cung cấp các số liệu quan trọng của từ khóa như số lần tìm kiếm hàng tháng, Cost Per Click ( CPC), các dữ liệu cạnh tranh và hiển thị các từ khóa gợi ý, liên quan ngay trên Google để tiết kiệm nhiều thời gian hơn cho bạn. Bạn lưu ý là tiện ích Keyword Everywhere hoạt động dựa trên công nghệ API nhé.

Keyword EveryWhere
Keyword EveryWhere

5. Note Anywhere

Trong quá trình làm việc sẽ có những lúc bạn cần ghi chú thông tin hay có các ý tưởng mới mà chưa tiện để ghi chép. Công dụng của Note Anywhere rất đơn giản, với phương thức hoạt động tựa như Sticky Notes trên Window. Note Anywhere cho phép bạn tạo các ghi chú với phương thức kéo thả trên bất kì nơi đâu, bất kì website nào mà bạn đang truy cập. Đây là tiện ích hữu dụng để bạn ghi nhớ các ý tưởng khi đang duyệt web, các thông tin, câu hỏi bạn muốn tìm hiểu sau đó…

Note Anywhere
Note Anywhere

6. Ahrefs SEO Toolbar

Với mục đích thể hiện tất cả chỉ số quan trọng, cần thiết của một website trong quá trình SEO gói gọn ở một nơi mà SEOer có thể dễ dàng tiếp cận được. Ahrefs đã thiết kế nên Ahrefs SEO Toolbar để tiết kiệm thời gian nghiên cứu, kiểm tra và tìm hiểu một website. Giao diện trực quan, dễ hiểu và có các báo cáo chi tiết sẵn sàng cho bạn khi cần thiết như số liệu chi tiết của Website, trình phân tích Keyword. Với kinh nghiệm dày dặn cùng cộng đồng hỗ trợ rộng lớn ở các diễn đàn SEO, Ahrefs SEO Toolbar được nhiều digital solutions company yêu thích vì hiệu năng hoạt động và tương thích tốt với nền tảng Ahrefs.

Tiện ích mở rộng Ahrefs SEO Toolbar
Ahrefs SEO Toolbar

7. SEO & Website Analysis by WooRank

SEO & Website Analysis by WooRank là tiện ích phân tích và đánh giá website trực tiếp và ngay lập tức cung cấp cho bạn những đánh giá chuyên sâu về hoạt động của website, chất lượng domain, lưu lượng truy cập, đem đến cho bạn cái nhìn toàn cảnh về tình hình SEO của một trang web.

SEO & Website Analysis phân tích dữ liệu dựa trên các yếu tố như: cấu trúc dữ liệu, backlinks, mạng xã hội, lượng truy cập,… Bạn có thể dùng tiện ích này để phân tích tình trạng của các Website khác và sau đó có các chiến lược và bước đi phù hợp hơn cho dự án của mình.

SEO & Website Analysis by Woorank
SEO & Website Analysis by Woorank

8. Check My Links

Check my links là sản phẩm từ công ty Kama Software, một bộ máy dò tìm link Onpage và thông báo tình trạng cho người dùng. Đối với các lập trình viên và chuyên viên thiết kế website, SEOer, bạn phải luôn làm việc với rất nhiều yếu tố quan trọng khác nhau, và link là một trong số đó nhưng số lượng link quá nhiều trên một giao diện sẽ rất khó để bạn có thể kiểm soát được tất cả.Check my links hoạt động với phương thức rất đơn giản. Nếu sau quá trình kiểm tra, những link còn hoạt động bình thường sẽ được tô xanh và những link được tô đỏ là những link đã hỏng mà bạn cần phải kiểm tra lại.

Check My Links
Check My Links

9. Buzzsumo

“Content is king” – là câu slogan cực phổ biến với những bạn có công việc liên quan đến xây dựng website hay marketing. Việc phải luôn có nguồn content dồi dào, mới lạ, thu hút luôn tốn rất nhiều thời gian. Những công việc có liên quan đến content sẽ ít nhiều lần đưa bạn vào thế bí ý tưởng. Để giải quyết vấn đề đó và tiết kiệm thời gian hơn cho bạn Buzzsumo được tạo ra với vai trò là trợ lí ý tưởng cho bạn.

Các công cụ của Buzzsumo phục vụ rất nhiều cho content gồm phân tích content, Keyword được cung cấp và trả về các dữ liệu liên quan được quan tâm nhiều từ Website và các mạng xã hội phổ biến. Buzzsumo còn có thể trả về các kết quả là câu hỏi hoặc các content đang là xu hướng trên mạng, thậm chí là các Influencers ( người có tầm ảnh hưởng lớn) liên quan đến Keyword bạn cung cấp.

Tiện ích mở rộng Buzzsumo
Buzzsumo

Buzzsumo sẽ cho người dùng có 7 ngày để trải nghiệm thử sản phẩm và nếu muốn tiếp tục bạn phải trả phí với giá từ 99$/tháng.

Giá Buzzsumo
Giá Buzzsumo

10. Screen Capture

Screen Capture là một sản phẩm của gã khổng lồ tìm kiếm Google. Screen Capture có chức năng rất đơn giản nhưng đặc biệt hữu dụng khi làm việc trên Website nhiều. Tiện ích sẽ giúp bạn chụp lại màn hình của toàn trang web từ header đến footer và xuất thành nhiều dạng file hình hoặc PDF.

Screen Capture
Screen Capture

Bên trên là Top 10 các Tiện ích mở rộng cho Google Chrome và FireFox mà ln-lab đánh giá là có ích và thực sự hữu dụng cho các bạn hay phải thao tác làm việc trên trang web.